• Topic

  Topic Date 2017-02-27 16:31 View 567

  jennyjelly

  2017-02-27

  Offline


  2017-02-27 16:15

  PM

  ทำตา 2 ชั้น ผ่านไป 1 เดือน ก็เริ่มเห็นความปังแล้วค่ะ
  เอาไปดูให้อยากรู้ว่าจะปังมั้ยกันก่อนเลยค่ะ

  สวัสดีค่า วันนี้เรามาอวดตา2ชั้น เป็นซี่รี่ใหม่ที่เพิ่งทำมาเป็นครั้งแรก แล้วก็ทำตา2ชั้นที่มาสเตอร์พีซคลินิก มาได้ 1 เดือนนิดๆ แล้ว ยิ่งส่องกระจกก็ยิ่งชอบ ก็เลยอยากมาอวดให้ดูกันจ้า5555
  เรามีปัญหาที่ว่าชั้นตาไม่ชัด มันหลบใน หลบซะมิด จนหาไม่เจอ แต่งตามาแทบมองไม่เห็น เพราะมันไปหลบข้างในหมดเลย อีกอย่างเคยไปซบอกพึ่งสก๊อตเทปติดตา2ชั้น แต่มันไม่ปังเอาซะเลยเพราะเดี๋ยวก็หลุด เดี๋ยวก็เด้ง เอิ่มปัญหาเยอะจริงๆ ทำตา2ชั้นไปเลยดีกว่าจะได้ตื่นมามีตาสวยๆ เลย

  เราเลือกมาสเตอร์พีซคลินิก เพราะเดินทางสะดวกค่ะ อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา นั่งรถต่อเดียวก็ถึง แล้วทำไมเราถึงไม่ไปทำคลินิกแถวบ้านล่ะ น่าจะเดินไปง่ายกว่า ที่จริงแถวบ้านก็มีคลินิกหลายที่เลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคลินิกรักษาโรค หรือคลินิกรักษาสิวมากกว่า 5555 เศร้ากันไป
  แต่งหน้าหนักมากแต่ตาดูไม่หนักเลย เพราะชั้นตามันบังเครื่องสำอางหมด

  หาอ่านรีวิวทำตาทั้งโดดเด่นและดั้งโด่ง เห็นดังๆ มี 3 ที่ คือ ธีรพรการแพทย์, คลินิกหมอรวงข้าว, แล้วก็มาสเตอร์พีซคลินิก แต่ทั้งสองที่อยู่ไกลมากๆ ที่นึงอยู่คลองสาน อีกที่อยู่คลองตัน เอาตรงๆ ก็ไปไม่ถูกเคยไปแต่สยามกับจตุจักร เลยเลือกทำที่มาสเตอร์พีซคลินิกดีกว่าราคาถูกกว่าแต่ดูจากรีวิวแล้วฝีมือไม่ธรรมดาเลยค่ะ
  หาตามเว็บศัลยกรรมเลยค่ะ

  เรานัดคิวผ่านทางเฟสบุ๊คไป ทางแอดมินเค้าก็บอกว่าต้องเข้ามาปรึกษาก่อนนะคะ แล้วถ้าโอเคกับทางคลินิกแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะนัดวันเวลาการทำศัลยกรรมอีกที โอเค เราไม่เรื่องเยอะอยู่แล้ว ไหนๆคลินิกก็อยู่ไม่ไกล ไปบ่อยๆก็คงไม่มีปัญหา เราก็ขอทางแอดมินดูที่ตั้งร้านว่าอยู่ตรงไหน ทางแอดมินบอกว่าอยู่ติดถนนใหญ่ตรงแยกปทุมวัน ฝั่งตรงข้ามมาบุญครอง เราก็โอเคร๊หาไม่ยาก
  แผนที่คลินิกค่ะ หาไม่ยากเลย

  แล้วก็ถามว่ามีหมอคนไหนที่ทำตาได้บ้าง ทางแอดมินก็บอกว่ามี หมอเส หมอกาญจ์ หมอต้น หมอบุ๊ง ที่ทำตา2ชั้นได้ เรารีบขอนัดคิวกับหมอเสเลยค่ะ ทางแอดมินแจ้งว่าคิวหมอเสเยอะมากค่ะ แนะนำปรึกษากับทางหมอท่านอื่น เราก็ขอว่าชอบตาแบบชัดๆ สวยๆ แต่งหน้าได้ง่ายๆ ทางแอดมินก็แนะนำให้ปรึกษากับหมอบุ๊ง เราก็โอเคค่ะ
  ตอนที่ไปปรึกษากับหมอบุ๊ง หมอบุ๊งแนะนำให้ทำตาแบบกรีดตัดหนังตาแล้วดูดไขมันที่ตา เพราะเราขอหมอบุ๊งไปว่าอยากได้ชั้นตาหนาๆ ลึกๆ อยากให้แต่งหน้าแล้วดูชัดเจน แต่หน้าสดก็ดูไม่ป่วย เราโอเคกับหมอบุ๊งนะ เค้าดูน่ารักดี ใจเย็น เราเลยตัดสินใจทำกับที่มาสเตอร์พีซคลินิกไป เพราะเรารู้สึกชอบคุณหมอ รู้สึกถูกใจ และรีวิวของที่นี่มีแต่คนมาทำแล้วสวยทุกคนเลย เราก็คิดว่าเราทำมาก็ต้องสวยเหมือนกัน5555
  ตอนนั่งรอปรึกษาเลยแอบถ่ายรูปคลินิกซะหน่อย

  ทางเจ้าหน้าที่จะโทรคอนเฟิร์มนัดเราก่อน 1 วัน แล้วก็ย้ำเรื่องการดูแล การแต่งตัวสำหรับวันที่ทำตา2ชั้นมาค่ะ ถึงวันทำตา2ชั้น เราเข้าไปคลินิกเร็วหน่อยค่ะ กลัวคุณหมอต้องมารอ สรุปเรานั่งรอหมอไปสิ 5555 เจ้าหน้าที่เลยให้เราไปเดินเล่นก่อน เราก็เลยไปเดิน อีฟแอนบอยซะเลย ประมาณชั่วโมงเจ้าหน้าที่ก็โทรมาให้เรากลับมาล้างหน้าเปลี่ยนเสื้อผ้า
  เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จก็เข้าห้องทำตา2ชั้นเลย ใช้เวลาทำตาไม่นานค่ะ ประมาณ 30 นาทีได้ แล้วก็ตอนทำตา2ชั้นไม่เจ็บเลยมันชาไปหมด แต่ก็ลืมตากระพริบตาได้อยู่นะ ส่วนใหญ่ตอนทำตา2ชั้นจะหลับตาตลอดค่ะ
  มาเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนเข้าห้องไปทำตา2ชั้นค่ะ สู้ๆ

  ทำเสร็จทางคลินิกจะให้เจลเย็นมาประคบ มีพวกยาลดบวม ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ แล้วก็ยาทาค่ะ คุณหมอบอกว่าต้องกินให้ครบ แต่ยาพารากินแค่เฉพาะตอนที่รู้สึกเจ็บแผลก็พอ

  เราดูแลไม่เยอะค่ะ แต่พยายามที่จะไม่จับตา ล้างตา เพราะกลัวแผลติดเชื้อค่ะ เช็ดหน้าแล้วเว้นตาเอา จากนั้นก็ทายาค่ะ แผลแห้งเร็วมาก 4 วันก็แห้งแล้ว เข้าไปตัดไหมที่คลินิกคุณหมอยังบอกเลยว่าแผลแห้งเร็วดี

  นัดติดตามผล 1 เดือน เข้าไปคลินิกอีกครั้ง คราวนี้ไปวันธรรมดาคนไม่เยอะเท่าไหร่ เลยรอคิวไม่นานค่ะ เข้าไปหมอบุ๊งจะตรวจเช็คชั้นตาเราว่าเท่ากันมั้ย การลืมตาปกติดีหรือเปล่า ซึ่งของเราไม่มีปัญหาอะไรค่ะ หมอบุ๊งยังบอกอีกว่า ใน 3 เดือนชั้นตาก็จะลดลงอีก 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะทำให้ตาดูเป็นธรรมชาติกว่านี้

  ใจจริงเราไม่อยากให้ชั้นตาลงเยอะกว่านี้แล้วค่ะ เพราะตอนนี้ชัดตาชัดมากแต่งหน้าได้ปังกำลังดีเลย ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าตาจะชัดอยู่มั้ย ส่วนตัวชอบช่วงนี้มากๆค่ะ ตาดูหวานชัดกำลังดีเลย เพื่อนๆ ว่าชั้นตามันจะตกกว่าอีกมั้ย ให้กำลังใจหน่อยนะคะ
 • Comment 1

  Reply Date : 2018-02-23 19:42

  thiyapa

  2018-02-23

  Offline


  2018-02-23 19:40

  PM

  สวยๆค่า เราก็กำลังจะไปทำ เพื่อนเราจะทำที่เดียวกับ จขกท แต่เราจะทำที่ ธีรพรคลินิก ไปคุยกับคุณหมอมาแระ เรื่องแบบที่อยากทำ เรื่องราคา คุยเรียบร้อยละ เราจะทำทรงนี้ๆๆๆ เดี๋ยวเสร็จแล้วจะมารีวิวสวยๆแบบนี้บ้าง

แสดงความคิดเห็น